Đặt cuợc trận bóng

Chủ tịch Barca muốn gia hạn hợp đồng, giữ chân Messi mãi mãi

16:44 05/04/2019

 

Chủ tịch Barca muốn gia hạn hợp đồng, giữ chân Messi mãi mãi

Mới đây, chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca đã khẳng định dù Messi chưa hết hạn hợp đồng nhưng ban lãnh đạo vẫn muốn gia hạn hợp đồng mới để giữ chân ngôi sao người Argentina mãi mãi.

Ở độ tuổi 32 nhưng phong độ của Messi vẫn chưa có dấu hiệu đi xuống. Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, Messi đã có đóng góp 42 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Barca. Phong độ ấn tượng ấy khiến cho chủ tịch Josep Maria Bartomeu nóng lòng muốn gia hạn hợp đồng với thủ quân người Argentiana.

Messi đóng góp quá nhiều thành tích cho Barca

Cách đây hơn 1 năm, Messi đã ký thỏa thuận kéo dài hợp đồng với Messi đến mùa hè năm 2021, nghĩa là đến khi anh 34 tuổi. Nhưng theo người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou vẫn muốn lên kế hoạch sớm cho việc gia hạn hợp đồng mới cùng ngôi sao này, ông muốn sự nghiệp của Messi phải được gắn bó cùng đội bóng lâu dài nhất có thể. Nếu thành công đó sẽ là lần gia hạn hợp đồng thứ 10 của Barca với Messi.

Tuy nhiên, rất có thể đây cũng là lần cuối Messi ký vào tờ giấy giao kèo giữa hai bên dù Barca có muốn giữ chân ngôi sao này lâu đến cỡ nào thì cũng phải dần đối mặt với thực tế Messi có mong muốn được trở về quê nhà Argentina thi đấu vài năm trước khi giải nghệ sự nghiệp chơi bóng.

Chủ tịch Barca muốn giữ chân Messi ở lại đội bóng mãi mãi

“Chúng tôi muốn Messi có một sự nghiệp thực sự lâu dài để chúng tôi có thể tiếp tục tận hưởng tài năng của cậu ấy. Lionel đã phá vỡ mọi biên giới có thể. Mọi người đều ngưỡng mộ cậu ấy, minh chứng là những tràng vỗ tay tán dương ở các sân vận động khác nhau, tới từ những CĐV đối phương.

Chúng tôi muốn gia hạn hợp đồng với Messi, đó là ý tưởng. Cậu ấy còn trẻ, bạn có thể thấy điều đó theo cách mà cậu ấy đang thi đấu. Messi vẫn còn 2 năm trong hợp đồng và cậu ấy luôn tiến bộ, luôn thay đổi. Tôi tin rằng Messi vẫn còn nhiều năm ở phía trước và trong thời gian tới chúng tôi sẽ ngồi lại để có thể giữa chân cậu ấy trong nhiều năm nữa.

Messi là hình ảnh của Barca. Nó còn hơn cả những gì cậu ấy thể hiện trên sân. Mối quan hệ của Messi và Barca sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi ví dụ về Pele, người gắn liền với Santos. Chúng tôi muốn Messi như thế ở Barca, cho dù là cầu thủ hay sau này làm việc với CLB khi giải nghệ”, chủ tịch Bartomeu chia sẻ.

Hiện tại, Messi đang là cầu thủ giữ kỷ lục ghi bàn cho Barca với tổng số 594 bàn thắng và vượt qua cả Andres Iniesta để trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ 2 trong lịch sử câu lạc bộ (676 lần).

 

Bảng xếp hạng