Đặt cuợc trận bóng

Những cột mốc kỷ lục Messi có thể xô đổ trong năm 2019?

16:17 04/01/2019

Những thành tích kỷ lục mà một số cái tên như Pele, Ryan Giggs, Iker Casillas hay Andres Iniesta đang có, Messi hoàn toàn có khả năng vượt qua trong năm 2019 này.

1. Giành Chiếc giày vàng thứ 6

Hiện tại Messi đang sở hữu 5 Chiếc giày vàng châu Âu nhờ vào khả năng ghi bàn siêu đỉnh. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ và giành nhiều chiến thắng ở mùa giải 2018/19 thì cũng không loại trừ khả năng Chiếc giày vàng thứ 6 sẽ thuộc về ngôi sao người Argentina. Nếu điều này xảy ra thì sẽ là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi Messi là người đầu tiên giành danh hiệu này trong 3 năm liên tiếp. 

Messi đang sở hữu 5 Chiếc giày vàng trong sự nghiệp thi đấu

2. Vượt qua kỷ lục của Casillas

Một trong những kỷ lục mà Messi có thể vượt qua trong năm 2019 chính là cầu thủ có nhiều trận thắng nhất tại La Liga. Hiện tại, Messi đang có 323 trận thắng và đứng vị trí thứ hai sau Iker Calsillas (334 trận thắng). Khoảng cách hiện tại đang là 11 lần chiến thắng, song đây không phải là con số quá khó khăn đối với Messi.

3. Cạnh tranh số lần ra sân nhiều nhất với Xavi

Trong lịch sử thi đấu cho Barcelona, Messi đứng thứ ba trong danh sách cầu thủ được ra sân nhiều nhất với 657 trận, tạm thời sau người đứng thứ hai là Andres Iniesta (675 trận) và người dẫn đầu đang là Xavi (767 trận). Khoảng cách này khá lớn nhưng với phong độ ổn định của Messi, anh chắc chắn sẽ sớm đuổi kịp hai người đồng đội.

Messi đang đặt mục tiêu san bằng số lần ra sân với Xavi 

4. San bằng kỳ tích với Ryan Giggs

Trong năm 2019 này, nếu Messi có thể cùng với câu lạc bộ Barca giành cú ăn ba tại Cúp nhà vua, Champions League và cả La Liga thì anh sẽ có tổng cộng 36 danh hiệu cùng một câu lạc bộ. Điều này đồng nghĩa rằng Messi sẽ san bằng kỳ tích đang có của Ryan Giggs.

5. Vua phá lưới La Liga thứ 6 trong sự nghiệp

Năm 2019 cũng là năm Messi hướng đến mục tiêu chinh phục danh hiệu Vua phá lưới La Liga thứ 6 trong sự nghiệp thi đấu bên cạnh danh hiệu Chiếc giày vàng. Người đang sở hữu cột mốc kỷ lục Vua phá lưới là huyền thoại Telmo Zarra. Ngoài ra, Messi cũng đang muốn đạt đến cột mốc 400 bàn thắng tại La Liga, con số này không thành vấn đề khi anh đang sở hữu 397 bàn thắng.

 

 

 

 

Bảng xếp hạng